Làm sao để có cách học Violin qua mạng hiệu quả và nên bắt đầu từ đâu ? Đó là điều đang làm bạn bối rối lo lắng ! Hãy bình tĩnh tham khảo bài viết sau đây. Chắc chắn mang lại cho bạn khá nhiều thông tin bổ ích.

Những Website dạy đàn Violin chất lượng

        Website về nhạc cụ nói chung và các website dạy cách học đàn Violin nói riêng đều là những nguồn tham khảo không thể bỏ qua bất kì cái nào song hành cùng với các nguồn từ mọi người xung quanh..

        Hiện nay có vô vàn tận cùng những Website học Violin hữu ích cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet khiến càng có nhiều các website hơn. Tuy nhiên đâu phải website nào cũng chất lượng, hữu ích dành cho bạn.

        Gửi đến các bạn học Violin những thông tin đầy hữu ích từ website ngochaiviolin.com – Đây là website không những cung cấp thông tin bạn cần mà còn có tất cả bài giảng chi tiết từ các khóa học giúp chúng ta tự học Violin dễ dàng, hiệu quả nhất: Phương pháp học Violin tốt nhất, học cấp tốc cho du học sinh, kì thi đàn Violin quốc tế. Admin (quản trị viên) website sẽ hỗ trợ các bạn tận tình mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình học.

Thầy Hải hướng dẫn học viên

Khi học Violin chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Học Violin cẩn thận, từ từ, đi từ bước cơ bản đến mức độ khó

       Đừng vì muốn biết chơi đàn Violin sớm mà học quá nhanh, rút ngắn giai đoạn, lược qua bước cơ bản, nhưng đó lại là bước đệm quan trọng để bạn luyện tập nhuần nhuyễn từ bài tập dễ đến bài tập mức độ khó hơn. Đó là điều rất cần thiết cho nền móng của bạn vững chắc. Đôi khi, phải bỏ nhiều thời gian để luyện tập những bài tập dễ cho đến lúc bạn cảm thấy thực sự hài lòng. 2 năm tổi thiểu dành cho những ai thực sự đam mê và muốn học Violin.

Học về thế tay

      Lỗi sai điển đình cơ bản của những bạn tự học Violin chính là thế tay. Bạn phải xem thật chi tiết các hình ảnh, các video hướng dẫn về thế tay. Kể cả những bạn học tại trung tâm cũng mất tới vài tháng mới có cho mình một thế tay đúng mặc dù đã có giáo viên chỉ dẫn tận tình.

      Bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái với thế tay như vậy. Tuy nhiên, đây là kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều nghệ sĩ Violin và giáo viên giỏi đưa ra. Bạn sẽ có đôi tay nhanh nhẹn, khéo léo khi bạn học tập theo, chơi được các bài khó về sau rất tốt. Nếu ngay từ đầu đã sai thế tay thì về sau khi thành thói quen chắc chắn rất khó sửa.

Ghi nhớ bản nhạc

       Để chúng ta thuần thục và đầy tự tin nhất thì ghi nhớ bản nhạc là điều tất yếu. Bởi khi nhớ rồi giúp ta không phân tâm tránh phải nhìn quá nhiều lần vào bản nhạc để chơi.  Khi thuộc bản nhạc, mắt đã có thể kiểm soát tay trái, bấm đúng phím đàn và có tư thế đúng khi đàn.

Kiên trì luyện tập hằng ngày

       Bản thân chúng ta phải luôn nhắc nhở chính mình hai điều: Chăm chỉ và kiên trì. Dù cho chúng ta học bất kì điều gì cũng vậy, tự học là điều cần rất quyết tâm. Bởi tự học là không ai quản lý bạn và sẽ là kết quả chứng minh năng lực của bạn. Vì bạn vừa phải làm học viên vừa làm thầy giáo. Không đơn giản để chúng ta thực hiện tốt cả hai vai trò đó nếu không có sự nỗ lực.

      Bên cạnh đó, chúng ta không nên dồn vào một ngày tập luyện sau đó để lâu bẵng đi nhiều ngày. Tự tạo cho mình thời gian biểu tập mỗi ngày và mỗi tuần nghiêm túc. Hãy đặt mục tiêu trong từng giai đoạn và thúc đẩy bản thân hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Chúc các bạn thành công.

>> Từ những bạn không có thời gian học trực tiếp và có ý định học Violin online.

Cách cầm vĩ và tư thế đứng trong cách học đàn Violin

CSKH: 0937475559

EMAIL: ngochaiviolin@gmail.com