học violin

Về việc học chơi đàn Violin:

       Hiện nay, việc học Violin ngày càng chiếm dần ưu thế đối với mọi lứa tuổi so với Piano được yêu thích trước đó. Đặc biệt, Các bạn trẻ ngày càng muốn tạo nên sự khác biệt và khẳng định mình trong việc học và theo đuổi thể loại mà ít ai chơi được.  Bởi đơn giản khi chơi Violin giúp cho người biểu diễn nó toát lên vừa nét cổ điển vừa thanh cao. 

Học Violin chưa bao giờ dễ dàng như những loại nhạc cụ khác. Violin đòi hỏi người học từ việc thẩm âm, sử dụng nhạc cụ bằng cả hai tay như thế nào cho đúng, đến việc thể hiện tình cảm theo những giai điệu của bản nhạc. Cho nên, trong dàn nhạc cụ, việc học Violin được đánh giá là một trong những bộ môn khó nhất. 

Không đơn giản như Guitar, Violin – loại nhạc cụ thuộc bộ dây  Âm thanh của đàn Violin không sử dụng  tay để tạo ra mà chúng ta phải sử dụng cây vĩ   và để tạo ra âm thanh đúng nốt, đúng cao độ trong việc kéo cây vĩ thì cách cầm nó không phải điều đơn giản. 

Kế tiếp là điều không dễ dàng gì cho các bạn học Violin khi phải dùng các đầu ngón tay trái để bấm lên dây đàn. Nỗi khó khăn và than đau của các tín đồ chơi Guitar mỗi lúc chơi ở 3 dây cuối thì đối với học Violin thì gặp khó khăn với tất cả các dây đàn Violin. Đau hẳn hơn Guitar vì do dây đàn Violin mỏng, sắc hơn rất nhiều.  Cho nên, mới đầu nhìn thấy các ngón tay của mình tím, chai sạn hết thì đừng lấy ngạc nhiên.

Khi bắt đầu cuộc hành trình vinh quang, chẳng ai trong chúng ta muốn bỏ cuộc giữa chừng đúng không nào. Để tiếp thêm động lực học Violin và ngọn lửa đam mê đàn Violin đang cháy trong lòng các bạn. Ngọc Hải Violin gửi đến bạn “Bùa yêu” để việc học Violin dễ dàng bớt một phần khó khăn hơn.

Hãy cùng nhau tham khảo cách chơi đàn violin bài “Bùa Yêu” nhé:

— Đầu tiên, tinh thần học tập minh mẫn, phải rất rất kiên trì, nỗ lực trong quá trình luyện tập vì đàn Violin loại nhạc cụ này rất khó. 

— Thứ 2, Bạn phải để đàn lên vai và nghiêng đầu để giữ đàn lại khi chơi và học Violin. Nó sẽ làm bạn rất mỏi cổ, đau vai. Vì thế, việc trang bị một chiếc gối kê để giảm bớt mệt mỏi một phần nào ( Khi mua đàn Violin thường kèm theo gối. Nhưng có tiệm đàn Violin bạn phải mua thêm )

— Thứ ba, các ngón tay ở tay trái sẽ rất đau khi bấm phải các dây đàn của giai đoạn đầu học Violin. Bên cạnh đó, khi cầm vĩ không quen, kéo liên tục tay phải thường rất mỏi. Vì thế, không nên quá sức để chơi hay học Violin. Kiên trì là tốt nhưng phải có chừng mực, cần khoảng thời gian để nghỉ ngời. Hãy chăm sóc đôi bàn tay thật tốt tránh những tổn thương.

— Thứ tư, nên sắp xếp thời gian luyện tập logic hợp lí, không nên ngồi quá mất tiếng đồng hồ chỉ để luyện tập. Thay vào đó nên tập nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng nửa tiếng sẽ giúp bạn đỡ chán và cảm thấy mệt mỏi.

— Thứ năm, thật là tuyệt nếu có bạn đồng hành chơi, học Violin với mình. Đó có thể là người yêu, gia đình, bàn bè. Chính là động lực cho bạn vượt nỗi gian nan, khổ cực. Cùng nhau luyện tập, cùng nhau cố gắng, Chắc chắn, trong đầu bạn không bao giờ xuất hiện hai từ “BỎ CUỘC”.

Bạn biết đấy, loại nhạc cụ trên thế giới này đều có bước khó khăn trong giai đoạn đầu, nêu chúng ta vượt qua sẽ cảm thấy cuộc sống này có “ÂM NHẠC” là điều rất tuyệt vời. Hy vọng rằng, những “BÙA YÊU” nhỏ này mang đến cho các bạn nhiều thành công.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Ngọc Hải Violin.

>> Hotline tư vấn: 0937 475 559

>> Email: ngochaiviolin@gmail.com