đàn violin

Violin là loại nhạc cụ thể hiện sâu sắc những cung bậc cảm xúc nên nó dễ dàng đi vào lòng người và làm lay động người nghe.  Violin được bao quanh bởi một hào quang lãng mạn và thần bí.

Và bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, khi học violon.

1. Xoa dịu tâm hồn.

Có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống bế tắc, gặp nhiều vấn đề rắc rối. Bạn bật bản nhạc violin mà mình thích nghe nhất?

xoa diu tam hon violin

Âm nhạc có thể xoa dịu những nỗi thống khổ trong cuộc sống. Âm nhạc là phương tiện chuyển tải cảm xúc tuyệt vời nhất, trọn vẹn nhất, giúp chúng ta cảm nhận được những điều sâu thẳm trong tâm hồn.

Chính vì vậy việc học violin có tác dụng trị bệnh. Trong ngành tâm lý học có môn học điều trị bệnh về thần kình bằng tiếng đàn violin.

2. Rèn luyện trí thông minh.

Theo nghiên cứu và những sách nói về tư duy con người thì những bản nhạc cổ điển, baroque của violin sẽ giúp bạn rèn luyện trí thông mình.

tap trung hoc violin

Cụ thể như albert einstein – nhà vật lý nổi tiếng cũng đã học violin từ nhỏ.

3. Giúp cho con người trở nên sống chan hòa.

Không một ngôn ngữ nào có tác dụng mạnh bằng ngôn ngữ âm nhạc, âm nhạc là tiếng nói chân thực của con người, trong một hội nhóm mọi người cùng hòa tấu một bản nhạc sẽ lôi kéo mọi người lại gần hơn giúp không khí trở nên ấm cúng vui vẻ, con người trở nê chan hòa.

4. Rèn luyện sự tập trung

học violin đòi hỏi sự tập trung cao để khi nhìn sheet nhạc, bài luyện ngón chúng ta sẽ không bị sai, tập luyện với những bài tập như vậy sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tập trung cho bạn.

5. Giúp bạn tự tin hơn

Bạn luôn nghỉ rằng mình thua kém người khác hoặc không dám thể hiện trước đám đông, thì việc học violin sẽ giúp bạn lấy lại tự tin bởi vì đây là môn nghẹ thuật đỉnh cao trong tất cả các loại đàn.

6. Cải thiện sức khỏe.

Xã hội hiền đại với cả núi Công việc khiến bạn bị stress, thì violin là phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra việc học violin giúp bạn rèn luyện tư thế đứng vững giúp hạn chế các bệnh xương khớp, bởi vì tư thế đúng mới học violin được.

6. Đàn violin nhỏ gọn.

Với kích thước nhỏ gọn 60cm (size 4/4 lớn nhất) và cân nặng 1kg đàn violin dễ dàng sách đi mọi nơi, phù hợp cho việc hội hợp bạn bè.

———-Ngọc Hải———-