cách chọn violin

Đối với các bạn muốn học violin, bạn không biết chọn cây đàn nào hay? đàn nào cho phù hợp túi tiền của mình mà vẫn chất lương. Thì đây là bài viết rất có ích cho các bạn mới bắt đầu học violin.

Hướng dẫn chọn đàn violin

                                                            Hình:  Hướng dẫn chọn đàn violin

Thông thường bạn chưa biết gì thì những trung tâm dạy đàn violin hay tư vấn cho bạn mua đàn, nhưng bạn chưa chắc tin tưởng 100% bởi vì bạn không biết gì cả, bạn nghe sao thì làm vậy.

Trước khi mua đàn các bạn hãy xác định xem định hướng cũng như mục tiêu chơi đàn violin là gì, nếu chơi chuyên nghiệp thì mua đàn châu Âu giá tầm 1500 USD trở lên. Còn đối với những bạn chơi để liên hoan, tiệc tùng hoặc giải trí thôi thì chọn cây rẽ.

Vậy làm sao để xác địn được định hướng, thì bài viết sau sẽ có ích co bạn: Mục tiêu học violin

Đối với những cây đàn dưới  5 triệu thì  những tiêu chí sau đây bạn nên xem xét:

Thứ 1: vân thật hay vân giả, vân thật bạn nhìn phía sau mặt đàn và lắc đàn (lắc chậm để quan sát) và các đường vân di chuyển là vân thật. Yếu tố này thì ít gặp ở những cây đàn rẽ tiền.

Thứ 2: đàn tiếng hay. Để xác định cây đàn tiếng hay thì các bạn yêu cầu người bán hàng lên dây cho các bạn, sau đó các bạn gãy lên 4 dây đàn violin, tiếng câng thanh thót( âm sáng) và tự nhiên càng tốt.

Thứ 3: Về thương hiệu. Thông thường thương hiệu kapok sẽ rẽ hơn những thương hiệu khác, thương hiệu này có giá tầm 2 triệu , còn đối với hiệu scotcao thì chưa hẳn đã hay hơn kapok nhé các bạn. Và đối với mức giá dưới 5 triều thì không nên quan trọng quá nhé, miễn hay là  mua. Các bạn có thể tham khảo shop đàn violin

Thứ 4: Đừng quan tâm đến chất liệu gỗ gì nhé, miễn sao chúng ta cảm thấy hay thi mua đàn

Nhưng mua đàn không chưa đủ, phụ kiên kèm theo nó là:

1. Gối đàn: nó giụp bạn êm vai hơn, tránh việc mỏi vai khi tập đàn.

2. Cục rosin: còn gọi là cục nhựa thông: dùng đẻ chà lên vĩ để kéo ra tiếng đàn

3. Cần mua thêm máy lên dây, bạn mới bắt đầu chơi chưa biết lên dây và nó sẽ trở nên 1 trợ thủ đắc lực cho bạn

Hướng dẫn chọn đàn cho người mới học violin.

Lưu ý:

Đây là những yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, tùy theo túi tiền của bạn như thế nào để chọn cây đàn ưng ý nhé, nếu ngân sách bạn 5tr mà đòi hỏi cao thì sẽ khó khăn cho các bạn.

Chúc các bạn tim được một cây đàn violin ưng ý nhé.

>>>> Nếu anh/chị/em nào có ý muốn được giúp đỡ về việc chọn đàn violin hoặc muốn học violin, thì hãy  hãy đển với  Ngọc Hải Violin mọi người sẽ được tư vẫn kỹ lưỡng  miễn phí cũng như định hướng cho các bạn/anh/chị/em.

Liên hệ: 0937475559