violin điện tử

Nếu là người đam mê chơi đàn violin điện tử thì không nên bỏ qua bài viết sau:

       Trong chơi đàn violin: Giống như đàn violin cơ, đàn violin điện tử là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây, thuộc dòng “quý tộc” có rất nhiều người yêu thích âm thanh của nó. Tuy nhiên, âm thanh của đàn violin điện tử lại được phát ra nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử chứ không phải thùng đàn như violin cơ.

        Đàn Violin nói chung và Violin điện nói riêng là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và có âm cao nhất trong họ vĩ cầm. Size 4/4 của loại đàn violin thường dành cho người lớn có chiều dài từ 60cm, chiều rộng 20cm. Cây vĩ thường được làm bằng lông đuôi ngựa cho những đàn violin bình thường. Còn cây đàn violin cao cấp thương làm bằng vây của cá voi. Ngày nay các nhà sản xuất đã sáng tạo ra loại sợi hóa học có tính đàn hồi cao và rất bền.

        Đàn violin cơ được thiết kế phức tạp hơn đàn violin điện vì âm thanh bị ảnh hưởng nhiều từ thùng đàn. Cho nên, trong khâu thiết kế đàn violin cơ chú trọng phần này hơn, về kích thước thùng, loại gỗ và cả họa tiết trang trí. Còn đàn violin điện có thân đàn đặc và phẳng trái ngược với violin cổ điển là thùng rỗng với lỗ thoát cộng hưởng.

     Chúng ta thưởng thức các giai điệu của bản nhạc từ một cây đàn violin điện, âm thanh bạn nghe chính là sự kết hợp hoàn hảo 4 yếu tố: Đầu tiên là linh hồn của violin điện Pickup, rồi đến gỗ, bộ khuếch đại âm thanh và kinh nghiệm, kỹ thuật của người chơi đàn. 

         Khi sử dụng đàn violin điện thì không thể thiếu bộ khuếch đại âm thanh (Amply). Với thiết kế đặc trưng nên khi thiếu amply thì âm thanh phát ra sẽ rất nhỏ, không nghe được gì.

          Sau khi biến đổi các tần số dao động của dây đàn thành dao động điện, bộ preamplifier ( mobin ) sẽ tiếp nhận và xử lý sơ bộ các tín hiệu này để tổng hợp các tín hiệu điện nhỏ trước khi đưa đến amply thông qua cáp kết nối. Preamplifier giúp giảm tiếng ồn, tạp âm, tùy chỉnh âm thanh và kích âm một mức ổn định nhất.

         Chất âm đàn violin cũng chịu ảnh hưởng từ Amply. Tùy theo cách sử dụng, có thể chuyển tín hiệu trực tiếp từ đàn đến bộ phát nếu bạn sử dụng để giải trí nhỏ. Ngoài ra, có thể thông qua cáp kết nối để kích âm lớn hơn nếu như bạn đi biểu diễn tại sân khấu. Khi đó âm thanh bạn nhận được với mức âm lượng lớn.

Màn trình diễn đầy ấn tượng của Brian King Joseph với cây violin điện của mình sau đây: link cho bạn nào cần.

https://www.youtube.com/watch?v=fbjUVmreXwQ

⇒ Một số tips giúp chọn và mua đàn violin hay tại đây

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Ngọc Hải Violin.

>> Hotline tư vấn: 0937 475 559

>> Email: [email protected]