Trong không khí sôi động của buổi lễ khai trương ngày 25.4 vừa qua, mọi người cùng hân hoan chào đón Ngoc Hai Music Center. Trong sự kiện lần này mọi người ai cũng bất ngờ, vì đây không chỉ là lễ khai trương mà còn có sự kết hợp với cuộc thi văn nghệ Violin Cover.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với đông đảo dàn khách mời đến tham dự và tràn ngập các hương hoa của các khách hàng, đối tác và học viên. Không chỉ là buổi lê khai trương đơn giản đậm chất nghĩa tình mà còn thông qua cuộc thi này học viên được thể hiện bản thân, rèn luyện tự tin khi đứng trước sân khấu.

Lịch sử hình thành trung tâm Ngoc Hai Music Center.

Công Ty TNHH Ngọc Hải Violin được thành lập vào 2/2019 với thương hiệu Ngọc Hải Violin, NHV chỉ dạy về violin với thương hiệu là Ngọc Hải Violin, với sự phát triển không ngừng của trung tâm: số lượng học viên đông hơn, nhân viên nhiều hơn. Ngọc Hải Violin đa vươn mình ra ngoài, trở thành một trung tâm lớn hơn với thương hiệu là Ngoc Hai Music Center và NHMC sẽ dạy thêm bộ môn piano, Ngọc Hải Violin sẽ là thương hiệu trực thuộc Ngoc Hai Music Center.
Sau những màn văn nghệ đàn hát vui nhộn, khán giả đã không kém bất ngờ với bài phát biểu không giống vị giám đốc nào, đáng lí ra đứng ở một cương vị CEO của một trung tâm, Ngọc Hải phải phát biểu những câu: ” lời nói đầu tiên xin gởi lời chào,…” một cách trang trọng và bài bản theo  1 bài diễn văn, đằng này vị chủ tọa của chúng ta không làm vậy,  mà chỉ gửi lời chào thân ái đến các anh chị em học viên các khách hàng. thể hiện ở đây sự đơn giản, mộc mạc và chân thành.

Mỗi lời Ngọc Hải nói ra đều đậm chất nghia tình với khách hàng, vì trãi qua nhiều thăng trầm sóng gió, để có được sự thành công ngày hôm nay không chỉ là sự cố gắng của đội ngủ nhân viên mà còn là niềm tin ủng hộ của các học viên trung tâm trong suốt thời gian từ đầu năm 2019 đến nay.
Vào lúc 19h ngày 25 tháng 4 năm 2021, trước mắt anh là băng khánh thành. Sau khi băng khánh thành đã được cắt, anh ngẩng cao đầu lên, 2 chân đứng thẳng, như khẳng định rằng anh đã vượt qua những biến cố lịch sử để có được sự thành công ở tuổi 28.

Sau màn cắt băng khánh thành, khán giả lại phấn khích hơn khi chứng kiến những man trình diễn của các thí sinh tham gia cuộc thi violin và một số tiết mục góp vui từ các học viên ở độ tuổi U50 60.

 Tiết mục góp vui của 2 học viên trung tâm Ngoc Hai Music Center

Khi được hỏi: “cảm nhận của mình về khó khăn khi tập đàn violin”,  cô chú chia sẽ rằng: ” đối với người lớn tuổi trên 40, việc công tác rất bận rộn, không có thời gian để tập, nhất là trong giai đoạn đầu, tôi kéo tiếng đàn rất khó nghe, nếu học nửa tiếng ở trường thì các bạn phải học ít nhất gấp 3 lần, khi lớn tuổi tay chân không được linh hoạt như các bạn trẻ,  và khó nhất của violin là cao độ, các bạn khi tập phải nghe sự hướng dẫn của giáo viên để tập và có một lịch trình hợp lí”

Và giải nhất   của cuộc thi Violin Cover Contest trị giá 4 000 000đ thuộc về Uyên Minh đến từ lớp trung cấp 1 của trung tâm NHMC, đây là tiết mục độc đáo, có sự kết hợp của một giáo viên violin của trung tâm NHMC.
giải nhì, giải ba lần lượt thuộc về Lưu Nguyễn Thủy Ngân, Minh Hương. Các giải khuyến khích cũng được trao cho Mỹ Hạnh, Trung Nghĩa và Thảo Nguyên gồm hiện kim và biểu trưng.

ngoc hai music center

  Màn trình diễn của Uyên Minh bài Canon In D Major

Lần đầu gặp, Uyên Minh là người khá nhút nhát và trầm tính, được biết cô bé đã từng theo học 2 năm về Piano tại nhạc viện nhưng kết quả lại không mấy khả quan. Vốn đã ít nói lại trải qua khoảng thời gian không mang kết quả gì lại làm cô bé chán nản và trở nên tự ti hơn.
Rồi cái duyên dắt Uyên Minh đến với Violin, sau 1 khoảng thời gian khá dài đồng hành cùng bộ môn violin tại Ngọc Hải Violin, Uyên Minh đã thay đổi hoàn toàn so với những ngày đầu bước vào trung tâm Ngọc Hải Violin. Cô bé trở nên cởi mở hơn và tự tin hơn vào bản thân mình, sẵn sàng đón nhận những thử thách mới trong âm nhạc, giờ thì Uyên Minh có thể chơi thành thạo các bản nhạc và vẫn tiếp tục theo học lớp Trung cấp,  sẵn sàng đón nhận những thử thách mới trong âm nhạc rồi J. Nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của Uyên Minh , phụ huynh cô bé vui mừng lắm, cứ ríu rít cảm ơn Thầy giáo mãi thôi J. Bên cạnh những kiến thức về đàn, Uyên Minh còn được Thầy giáo chia sẻ và trao đổi cả những kỹ năng sống xung quanh mình, điều đó đã giúp hoàn thiện hơn bản thân, dần dần lại thấy Uyên Minh trở nên vui vẻ, năng động và sống chan hoà hơn rất nhiều.  Đó cũng là hành trang chấp cánh cho tương lai rộng mở của cô bé đáng yêu này đấy các bạn.
Không chỉ mang lại những kiến thức về đàn, ở đây giáo viên vừa là thầy vừa là bạn. Ngọc Hải Violin luôn tự hào về sự khác biệt đó – đồng hành cùng học viên,

Qua câu chuyện trên, Violin không chỉ để giải trí mà còn rèn luyện tự tin rèn luyện tập trung, xứng đáng với phương châm

“Ngọc Hải Violin- “Violin Nâng Tầm Cuộc Sống”.

Link video khai trương: tại đây