Học violin nên bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay có rất nhiều anh chị em thích học violin, nhưng khi mới bắt đầu học violin bạn không biết nên học từ đâu và nên mua đàn loại nào? và học gì?  Đặc biệt khi bạn là người trưởng thành bạn không biết rằng bạn có học được không, bạn không có quá nhiều thời gian cho việc tập đàn. Sau đây Ngọc Hải Violin sẽ hướng dẫn bạn cách học violin hiệu quả.

–   Bước 1: Học nhạc lý để nắm căn bản về các nốt nhạc, cao độ, trường độ,v.v….và biết được các nốt nhạc trên cần đàn.

 – Bước 2: Tập kéo vĩ và luyện ngón, bạn sẽ học kéo vĩ bằng tay phải sao cho tay phải được nhuần nhuyễn và  các ngón tay trái bấm ngón sao cho quen với đàn.

Bước 3: Tập đọc bản nhạc, bạn sẽ học cách đọc bản nhạc sao cho trôi chãy và cách ứng dụng các kỹ thuật vào bản nhạc thuần thục để cho bài hát được hay.

Day dan violin o tp hcm

                                     Hình: học viên tốt nghiệp khóa học violin tại NHV

Vậy để nhiều người mới bắt đầu học violin thì bao lâu mới chơi được violin, vấn đề này phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  – Thời gian các bạn bỏ ra mỗi ngày như thế nào, đối với người có nhiều thơi gian mỗi ngày bỏ ra tập 3h thi sẽ học nhanh, còn đối với những bạn bận rộn không có nhiều thơi gian thi mỗi ngày nên bỏ ra 1h để tập đàn violin.

Tùy theo độ tuổi, tai  trung tâm  NHV có rất nhiều  độ tuổi và độ tuổi nào cũng tập đàn violin được, nếu như anh chị ngoài 35 thì sẽ lâu hơn các bạn trẻ. Vậy nên nếu như anh chị muốn học nhanh, tốt nhất nên chọn lớp học nhanh. tại đây

       Nếu anh chị em mới học violin không biết mua đàn ở đâu hay mua loại nào? Hãy tham khảo:

       Với nhiều cửa hàng bán đàn như ngày nay, thì việc lựa chọn 1 cây đàn ưng ý và chất lượng không dễ dàng tí nào. Người mua nên đến những nơi chuyên về nhạc cụ violin. Anh chị em có thể tham khảo shop đàn bên NHV. Click vào đây

Video: hướng dẫn chọn đàn violin 

>>>>>>>> Nếu anh chị em cần tư vấn vê khóa học violin hoặc về đàn thi hãy liện hệ qua hotline: 028 628 73524- 0937475559

—————– Ngọc Hải —————–