Hiện nay, đàn violin là nhạc cụ được nhiều người đam mê âm nhạc theo học. Tuy nhiên, khi mới học đàn violin chắc chắn bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Để quá trình học đàn violin được dễ dàng hơn, hãy tìm hiểu một số khó khăn sẽ gặp phải và cách học đàn violin dành cho người mới bắt đầu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Để quá trình học đàn violin cho người mới bắt đầu thuận lợi hơn,bạn tham khảo những hướng dẫn sau đây:

  • Tư thế học đàn violin : trước hết để cơ thể thoải mái bằng cách thả lỏng, hai chân làm trụ và phải đứng thật vững, chân trái cao hơn chân phải và khoảng cách giữa hai chân là khoảng nửa bàn chân. Hãy cầm cần đàn bằng ngón cái và ngón trỏ của tay trái, đồng thời đặt đàn lên vai trái, lúc này vai trái sẽ cao hơn vai phải để cố định đàn. Bên cạnh đó, bạn sẽ cầm cây vĩ bằng tay phải, sau đó để cây vĩ vuông góc lên dây đàn.

 

  • Học đàn violin từ những nốt đầu tiên: Tính từ trái qua thì đàn violin có 4 dây là Sòn, Rê, La, Mí. Khi tiến hành kéo dây đàn, bạn không nên dùng quá nhiều lực để tì lên dây đàn mà hãy để sức nặng của cây vĩ tì lên dây đàn.

 

  • Học cách bấm nốt đàn: Khi mới bắt đầu học đàn violin, bạn nên dành nhiều thời gian để học bấm nốt đàn. Có nhiều cách bấm nốt đàn khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ của đàn. Hiện nay, đàn violin có 4 kích cỡ cơ bản đó là: 1/4, 2/4, 3/4 và 4/4. Trong đó kích cỡ 4/4 là dễ học và phù hợp với mọi độ tuổi. Đối với cỡ đàn 4/4, bấm ngón trỏ lên 1cm sẽ là nốt Sòn thăng, lên 2cm sẽ là nốt Là, lên 2,5cm là nốt Si và lên 3,5cm sẽ là nốt Đô.