hinh shop violin

Ngày nay rất phổ biến khi những người mới bắt đầu chơi đàn violin thường thuê hoặc mượn một cây violin trong vài tháng cho đến khi họ chắc chắn rằng họ đã sẵn sàng sẽ mua một cây đàn violin riêng cho họ. Nếu bạn đang ở giai đoạn này, câu hỏi tiếp theo của bạn rất có thể là: cách chọn mua đàn violin sao cho phù hợp?

cách chọn mua đàn violin

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng trên Tphcm bán nhiều loại đàn violin khác nhau, tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng uy tín để bạn đầu tư cho mình một chiếc đàn violin. Và sau đây là những tiêu chí bạn nên cân nhắc trước khi mua 1 cây đàn violin cho mình:

Chất Lượng Đàn Violin, Tài Chính Và Nhu Cầu Của Bạn

Đàn violin thường được nhập khẩu từ các nước khác nên việc đầu tiên bạn cần quan sát trên cây đàn đó là tem nhập khẩu có thông tin đầy đủ và rõ ràng. Bên cạnh đó, chất lượng và mẫu mã là những yếu tố hàng đầu cần cân nhắc. Một chiếc đàn violin tốt và chất lượng sẽ không có bị trầy xước trên bề mặt của đàn, âm thanh phát ra không bị rè hay có vấn đề gì khác. Trước khi quyết định mua một chiếc đàn violin, bạn cần cân nhắc lại tài chính cũng như mục đích của bạn rồi xem loại đàn nào phù hợp với bạn nhất.

chất lượng đàn violin

Hình Thức Mua Hàng Và Hệ Thống Bảo Hành

Hầu như các cửa hàng uy tín luôn cung cấp các dịch vụ chất lượng đến khách hàng. Về cách thức mua hàng, những nơi bán đàn violin luôn tạo ra nhiều cách để khách hàng có thể mua những món hàng ưng ý. Trực tiếp mua hàng tại cửa hàng dành cho những người sống ở gần, nhưng nếu khách hàng ở quá xa hoặc không có thời gian rảnh rỗi thì cách thức mua hàng online vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành của từng loại đàn bạn cũng cần nên biết trước khi quyết định mua đàn. Các cửa hàng đều có những chính sách ưu đãi riêng để đảm bảo quyền lợi dành cho khách hàng của mình.

chế độ bảo hành

Phong Cách Và Thái Độ Của Nhân Viên Khi Bán Đàn

Có một cách đánh giá khác về cửa hàng bạn dự định mua đàn đó chính là thái độ làm việc của nhân viên tại cửa hàng. Nhân viên luôn phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình, niềm nỡ và luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng, sẽ giúp bạn có thêm phần tin tưởng hơn vào cửa hàng đó.  Nếu vậy bạn không cần phải lo khi chiếc đàn của bạn có sự cố gì, các cửa hàng uy tín luôn đảm bảo khi bạn gặp bất cứ trục trặc nào.

nhân viên bán đàn dễ thương

Các Sản Phẩm Đàn Violin Phổ Biến Trên Thị Trường Có Nguồn Gốc Xuất Xứ Từ Các Nước:

Đàn Violin Trung Quốc

Thương hiệu đàn Kapok và đàn Stentor đều là những thương hiệu đàn violin nổi tiếng và phổ biếntrên thị trường, có nguồn xuất xứ từ Trung Quốc. Nhà sản xuất của hai thương hiệu này luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng đạt chuẩn kèm theo là giá thành vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là người mới chơi đàn violin và tài chính của bạn cũng không quá nhiều thì chiếc đàn Kapok hoàn toàn phù hợp với bạn. Chiếc đàn Stentor là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi bạn muốn theo đuổi đam mê và túi tiền của bạn cho phép, với chất lượng âm thanh và mẫu mã bên ngoài thì hoàn toàn xứng đáng cho số tiền bạn bỏ ra.

đàn violin Trung Quốc

Đàn Violin Xuất Xứ Từ Đức

Selmer là một trong những thương hiệu đàn cao cấp và thời thượng được sản xuất thủ công hoàn toàn tại Đức. Bạn muốn lựa chọn một thương hiệu mà nhiều mức giá thành khác nhau nhưng chất lượng của sản phẩm nào cũng phù hợp với giá thành, thì hãy cân nhắc đến thương hiệu Selmer. Các sản phẩm của Selmer trên thị trường nhạc cụ luôn có chất lượng mẫu mã lẫn âm thanh không thua kém bất cứ thương hiệu đối thủ nào.

đàn violin Đức

Đàn Violin Nhật Bản (Made In Japan)

Khi kể đến thương hiệu đàn đã có từ lâu và quen thuộc với người sử dụng thì không thể không kể đến thương hiệu đàn Suzuki đến từ nước hoa anh đào Nhật Bản. Hầu như các chuyên gia đều đánh giá cao thương hiệu đàn này về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành phải chăng không thua kém thương hiệu nào. Quá trình sản xuất cũng như kiểm tra trước khi đưa ra thị trường vô cùng nghiêm ngặt, điều này giúp cho người tiêu dùng luôn cảm thấy tin tưởng khi lựa chọn thương hiệu đàn Suzuki.

đàn violin của hãng suzuki nhật bản