cách chọn violin

Để chọn cho mình một cây đàn Violin thực sự phù hợp thì đó là cả một quá trình đâu phải ai cũng dễ dàng làm được. Để giúp bạn đánh tan nỗi lo sợ khó khăn trong khi mua đàn Violin. Trước tiên, cùng theo dõi những thông tin về cây đàn Violin dưới đây:

Trong dàn nhạc giao hưởng, đàn Violin là nhạc cụ biểu diễn không thể thiếu. Ngoài ra, nó còn thuộc bộ dây có thể chơi đàn solo và đàn Violin được xếp vào hàng “quý tộc” bởi trong tất cả cách thức sử dụng của các loại nhạc cụ thì đàn Violin có độ khó bậc nhất và quý phái. Chính vì thế, mỗi người chơi đàn Violin lúc nào cũng cần đòi hỏi sự kiên trì cùng với niềm đam mê Violin thì trải qua khoảng thời gian nỗ lực luyện tập thì chúng ta mới sử dụng được đàn Violin theo những nguyên tắc bài bản để từ đó đạt được mục tiêu và kết quả cao nhất.

Đặc biệt, những bạn muốn học Violin và theo đuổi đam mê . Chắc chắn sẽ có rất nhiều suy nghĩ xuất hiện trong đầu về việc mua đàn trước khi học: Mua đàn Violin ở đâu cho tốt, giá cả, thương hiệu nào, kích thước ra sao … làm bối rối với những ai mới mới bắt đầu học.

CHỊ HỌC VIOLIN ĐỘ TUỔI TỪ 40 TRỞ LÊN

Vì vậy, giới thiệu đến bạn một số bí quyết và hướng dẫn để chọn mua đàn Violin tốt nhất và một số đàn Violin hiện nay có giả rẻ được yêu thích nhiều cho bạn tham khảo từ Ngọc Hải Violin:

1. Người mới bắt đầu học Violin nên chọn mua đàn Violin ra sao

Điều tất yếu đầu tiên, bạn phải tìm một nơi có thương hiệu violin uy tín trong ngành Violin hoặc chuyên bán các loại nhạc cụ. Bắt buộc đáp ứng yêu cầu sau: tiếng đàn và thông số kỹ thuật của mỗi cây đàn. Và điều quan trọng người bán hàng có kiến thức sâu rộng về đàn Violin.

 Phân loại 3 mức độ chọn mua đàn Violin: 

+ Mức 1: Dành cho đối tượng: chơi giải trí, chơi thử coi sao nên dự định đầu tư mua đàn Violin không cao: Sự lựa chọn tốt nhât cho bạn là cây Beginner 1 đến Beginner 3 và 3A.

     Với chất âm cây Beginner 1 ấm (đánh giả 7 điểm), độ vang (6 điểm)  chất âm trầm 

                      Beginner 2: ấm ( 7,5 điểm), độ vang (7 điểm) hơi sáng.

                      Beginner 3 và 3A.: ấm (8 điểm ), độ vang (8 điểm), chất sáng (7 điểm)

+  Mức 2:  Dành cho học viên đã qua trình độ cơ bản hoặc muốn tiếng đàn hay để có động lực chơi đàn khi mới bắt đầu học violin. Phổ biến cho dòng sản phẩm này là  giá xấp xỉ 7 triệu đồng. Loại đàn Intermediate : tại đây

   Đánh giá theo tiêu chuản các thầy cô tại Ngọc Hải VIolin: độ ấm (8,5 điểm,) độ vang ( 8 điểm), chất ngọt nên xử lý các nôt cao vẫn hay.                                                             

+ Mức 3: Định hướng học đàn Violin và trở thành người chơi Violin chuyên nghiệp. Nên đầu tư dòng sản phẩm có chất lượng cao sản xuất từ Châu Âu: Đức, Pháp, Italia,v.v…. Muốn sở hữu được nó bạn phải đầu tư số tiền ít nhất khoảng 1500 USD

+ Mức 4: bạn muốn trở thành nghệ sĩ violin thực sự thì nên mua những cây violin châu âu có giá từ 50 000 USD trở lên.

Chọn kích cỡ đàn Violin: Có nhiều kích cỡ khác nhau:                                   

+ Lớn nhất là 4/4 (Thường dành cho người lớn)                                       

+ 3/4, 1/2, 1/4, ( Thường dành cho trẻ em)                                     

+ Kích cỡ đặt hàng riêng và hiếm sản xuất là kích cỡ nhỏ. Và “Chiều dài cánh tay’ của chơi là thước đo lứa tuổi cụ thể cùng sự lựa chọn kích cỡ phù hợp với cây đàn Violin.

+ Đối với trẻ em: Nếu bé có vóc dáng lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với độ tuổi. Việc xác định chiều dài cánh tay để chọn kích cỡ là điều cần thiết. Đặt đàn Violin vào đúng vị trí trên vai, cánh tay cho đến khi bé duỗi tới đầu đàn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. Để chắc chắn hơn, nên dẫn bé theo khi mua đàn Violin để trung tâm hoặc cửa hàng họ sẽ tư vấn lựa chọn phù hợp nhất.

Bất kể kích thước nào bạn cũng đều chơi được một cách chuyên nghiệp, chứ không hề phụ thuộc vào bất kì size nào hết chỉ cần bản thân người chơi chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu chất lượng đàn tốt tạo ra âm thanh hay.  

2. Cây đàn Violin có giá rẻ nhất là bao nhiêu ?

Như thông tin ở trên, với những mức độ nhu cầu học Violin khác nhau sẽ có nhiều mức giá khác nhau cho người mới bắt đầu, cho người bán chuyên, người chơi chuyên nghiệp. Có những cây có giá từ 1 đến 2 triệu, có cả 100 triệu.

Violin – Thị trường loại đàn Violin này khá phức tạp, bởi chưa có nhiều người tại Việt Nam biết rõ, vì thế có rất nhiều cây đàn Violin Trung Quốc nhập khẩu từ Việt Nam giả y hệt như những cây đàn của thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Mong các bạn có thể yên tâm chọn cho mình được cây đàn Violin tốt nhất. Ngọc Hải Violin xin gửi đến các bạn những  loại đàn Violin chính hãng chất lượng uy tín được đảm bảo bởi trung tâm Ngọc Hải nhập khẩu từ nước ngoài với giá rẻ phù hợp. Xem thêm tại đây.

Ngọc Hải Violin cầu chúc và ước mong những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn sở hữu được 1 cây đàn tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

> Từ những bạn mong muốn chọn mua 1 cây đàn Violin chất lượng.

CSKH: 0937475559

EMAIL: ngochaiviolin@gmail.com